‘หมอปลา’ ถูกลูกศิษย์สั่ง ให้ขอขมาหลวงพ่อจอย

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.65 นายพิเชษฐ์ ของกิ่ง ผู้ใหญ่บ้านสันเทียะ หมู่ที่ 1 ต.โนนไทย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ได้นำผู้สื่อข่าวไปดูจุดที่นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา นำกองทัพสื่อมวลชนบุกขึ้นกุฏิสงฆ์ชั้น 2 ของศาลาการเปรียญวัดโนนไทย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 4 พ.ค.65 เพื่อค้นหาพระภิกษุรูปหนึ่ง ที่มีข่าวกับสีกาแล้วมาพักอาศัยอยู่ในวัดนี้

.

โดยทีมงานหมอปลาเคาะห้องพระสงฆ์รูปหนึ่งที่ไม่รู้เรื่อง อ ะ ไ ร เลย จนพระสงฆ์รูปดังกล่าวรู้สึกตกใจ เมื่อออกมาพบกองทัพสื่อ กำลังใช้กล้องวิดีโอ และโทรศัพท์มือถือรุมถ่ายภาพกันอย่างคึกคัก ก่อนที่จะไปพบพระภิกษุที่เป็นข่าว ด้านล่างกุฏิและมีการรุมสัมภาษณ์พระภิกษุรูปดังกล่าวจนมีภาพเป็นข่าวดังครึกโครม

.

ขณะเดียวกันที่บริเวณชุมชนบ้านสันเทียะ หมู่ที่ 1 ซึ่งอยู่ติดกับวัดโนนไทย มีชาวบ้านผู้สูงอายุจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ และแสดงความไม่พอใจที่หมอปลามาสร้างความ เ สี ย หายให้กับวัดโนนไทย เนื่องจากวัด แ ห่ ง นี้เป็นวัดพัฒนาตัวอย่างดีเด่นของจังหวัด และมีพระครูอนุวัตรชินวงศ์ หรือหลวงพ่อจอย ซึ่งเป็นศิษย์เอกหลวงพ่อคูณ เป็นเจ้าอาวาส ซึ่งท่านเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้านในพื้นเป็นอย่างมาก

นางธารทิพย์ ยี่สันเทียะ อายุ 88 ปี ชาวบ้านสันเทียะ หมู่ที่ 1 กล่าวว่า ตนรับไม่ได้กับพฤติกรรมของหมอปลา ที่มาแสดงออกโดยการนำพวกบุกขึ้นไปค้นกุฏิสงฆ์ โดยไม่ได้ขออนุญาตจากเจ้าอาวาส ทั้งที่หลวงพ่อจอยก็กำลังฉันเพลอยู่ใต้กุฏิ แต่หมอปลา ก ลั บ พาคนจำนวนมากขึ้นไปชั้น 2 อย่างไม่ได้บอกกล่าวหลวงพ่อเลย

อีกทั้งไม่ได้ถอดรองเท้าด้วย ขึ้นไปค้นกุฏิอยู่บนหัวหลวงพ่อจอย เป็นการไม่ให้เกียรติ ไม่ให้ความเคารพหลวงพ่อจอยเลยแม้แต่น้อย แล้วพอเป็นข่าวออกไปก็ทำให้วัดเกิดความเสื่อม เ สี ย ชื่อ เ สี ย ง ทำให้ชาวบ้านรู้สึกไม่พอใจ เพราะหลวงพ่อจอย ถือว่าเป็นพระเถระชั้นผู้ใหญ่ ที่ชาวบ้านให้ความเคารพศรัทธาเป็นอย่างมาก

ท่านเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ มีความสมถะ เป็นพระนักพัฒนา ไม่เคยมีประวัติ ด่ า งพร้อย พระที่มีข่าวกับสีกาก็ไม่ได้ก่อเหตุที่วัด แ ห่ ง นี้ แต่จะมา เ สี ย ชื่อ เ สี ย ง ก็เพราะหมอปลา ชาวบ้านยอมไม่ได้ จึงอยากให้หมอปลามากราบขอขมาหลวงพ่อจอย ต่อหน้าชาวบ้าน และออกสื่อต่างๆ ชี้แจงให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้ จึงจะให้อภัย

อย่างนี้จะเรียกว่ามาปกป้องพระพุทธศาสนาได้อย่างไร ชาวพุทธเขาไม่ทำอย่างนี้กันแน่ ถ้าเป็นเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ มีหมายค้นมาก็พอรับได้ แต่หมอปลาไม่มี อ ะ ไ ร มา และยังไม่ได้ไปขออนุญาตหลวงพ่อด้วย วัดถือว่าเป็นสถานที่นิติบุคคล สามารถแจ้งข้อหาบุกรุกได้เลย ดังนั้นขณะนี้คณะกรรมการวัด กำลังรวบรวมพยานและ ห ลั ก ฐ า น เพื่อที่จะไปแจ้งข้อหาบุกรุก ที่สภ.โนนไทยต่อไป

.

 

#หมอปลา
#หลวงพ่อจอย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น