ชาวเน็ต จับพิรุธ ไอโอ ชมโปเตโต้คอร์เนอร์ อร่อยจนต้องรอคิวยาว ที่แท้คิวร้านอื่น

เนื่องจากในวันเสาร์ที่ 6 มี.ค.64 ที่ผ่านมา เพจเฟสบุ๊คทางการของ “โปเตโต้ คอร์เนอร์ ไทยแลนด์” ได้โพสต์ข้อความว่า “น้องโตโต้” (นามสมมติ) ได้ถูกจับที่ร้าน Potato Corner สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ชั้น 6 โดยที่ทางแบรนด์ของ โปเตโต้ คอร์เนอร์ ไทยแลนด์ มีมาสคอตที่ชื่อว่า “น้องโตโต้”

แต่ทันทีที่โพสต์ข้อความดังกล่าว ก็ถูกกระแสตีกลับหาแบรนด์ทันที เพราะประชาชนส่วนใหญ่เห็นว่าไม่ใช่เรื่องตลก เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับเสรีภาพของผู้อื่น ต่อมา “โปเตโต้ คอร์เนอร์ ไทยแลนด์ “ได้แถลงการณ์ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นความบังเอิญโดยแผนการโพสต์นี้ถูกกำหนดไว้ล่วงหน้าแล้ว ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ “โตโต้” แกนนำของกลุ่มวีโว่จะถูกจับกุม เป็นเหตุให้ในทวิตเตอร์มีการขึ้น #แบนPotatoCorner

โดยในวันอาทิตย์ที่ 7 มี.ค.64 มี ช า ว เ น็ ต พบว่า มีทวีตของผู้ใช้บัญชีหนึ่ง ได้มีการนำรูปภาพจากเพจเฟสบุ๊คทางการของ Potato Corner Thailand มาใช้ โพสต์ข้อความชื่นชม โปเตโต้ คอร์เนอร์ ซึ่งทวีตดังกล่าว มีข้อความดังนี้

“เป็นเฟรนซ์ฟรายที่อร่อยที่สุด ตั้งแต่เคยกินมา กินมาปีกว่า ไม่เปลี่ยนเจ้าเลยจร้า เดี๋ยวพรุ้งนี้ไปอุดหนุนอีก”

 

“อุตส่าห์ตั้งใจขับรถมากิน Potato Corner แต่คนต่อแถวเกือบ 50 คิว โดยเฉพาะผู้สูงวัย ที่มากกว่าวัยรุ่นเกินกว่าครึ่ง มันแบนยังไงของมันวะ ทำเอาคนอยากกินไม่ได้กิน”

รวมถึงยังมีการโพสต์ภาพผู้คนจำนวนมากที่กำลังต่อคิว ซึ่งทำให้มีผู้คนเข้าใจผิด โดยคิดว่าผู้คนจำนวนมากที่กำลังต่อคิวมาเพื่อซื้อมันฝรั่งของร้าน โปเตโต้ คอร์เนอร์ ซึ่งแท้จริงแล้ว เป็นภาพที่ผู้คนกำลังต่อคิวซื้อขนมของทางร้าน อีริค เคย์เซอร์ “Eric kayser” ร้านครัวซองและขนมปังฝรั่งเศส ชื่อดัง ซึ่งมีหน้าร้านติดกับทางร้าน โปเตโต้ คอร์เนอร์

Leave a Reply