เอกชัย ศรีวิชัย ขอลาบวช ดราม่าเจนนี่ ปลงผม

By 8 มีนาคม 2021พฤษภาคม 28th, 2021ข่าวรอบโลก

 

เอกชัย ศรีวิชัย หรือนายบุญรอบ ศรีวิชัย อายุ 58 ปี นักร้องเจ้าพ่อเพลงใต้ ได้เข้าพิธีอุปสมบทอย่างเรียบง่าย โดยมี ญาติพี่น้องพร้อมเหล่าศิลปินรุ่นน้องอย่าง เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หรือ รัชนก สุวรรณเกตุเข้าร่วมพิธี ปลงผม พร้อมแท็กเฟซบุ๊กด้วยว่า อนุโมทนาสาธุ นะคะ ป๋า ซึ่งทุกอย่างก็ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่จากโพสต์นี้เองได้กลายเป็นกระแสดราม่าขึ้นมา

โดยชาวเน็ตบางส่วนตั้งคำถามกันยกใหญ่ ถึงกรณีที่ผู้อายุน้อยกว่านาคเหมาะสมที่จะปลงผมได้หรือไม่ เช่น “ตามความเชื่อเขาไม่ให้ผู้ที่มีอายุน้อยกว่าคนบวชตัดผมให้นะคะ” , “เดี๋ยวๆ…อายุน้อยกว่าปลงผมได้ด้วยรึ” แต่ก็มีบางคนมองว่าอาจจะขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่แต่ละพื้นที่หรือแต่ละภาคที่อาจจะมีพิธีไม่เหมือนกัน บางคนถือบางคนไม่ถือน่าจะขึ้นอยู่กับกาละเทศะและความเหมาะสม


ในวันที่ 8 มีนาคม เอกชัย ศรีวิชัย ได้บวชแก้บน ที่วัดท่าแค อำเภอเมือง จ.พัทลุง หลังอาการป่วยแม่เรียงดีขึ้น สำหรับพิธีอุปสมบทมีพระครูสุตธรรมวิภัชอนันต์ เป็นพระอุปัชฌาย์ โดยเอกชัยได้รับฉายาว่า “กิตติสาโร” แปลว่า ผู้มีเกียรติเป็นสาระ ซึ่งจะบวชเป็นเวลา 3 วัน กำหนดลาสิกขาวันที่ 11 มีนาคม 2564

โดยก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน เอกชัย ศรีวิชัย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก บุญรอบ ศรีวิชัย ว่า วันที่8มีนานี้ เวลา 9โมง เช้า ที่วัดท่าแค่ พัทลุง ข้าพเจ้า นายบุญรอบ ศรีวิชัย ขอลา บวช . ใครที่อยากมาร่วมอนุโมทนาบุญก็เชิญนะครับ ไม่ได้จัดงานอะรัย โกนหัวบวชเลย.และขอ อโหสิกรรมกับทุกๆท่านนะครับ และขอให้รับเอาส่วนบุญกันทุกๆคนนะครับ โดยมีเหล่าศิลปินและแฟนคลับ ร่วมอนุโมทนาบุญคับคั่ง

Leave a Reply