‘สาว’ ทำไวนิลขึ้นหรา หลังเพื่อนเหนียวหนี้

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Chattreemat Photha” ได้โพสต์ข้อความ “ใครออกตัวมาออกตังให้ด้วยนะคะ ไม่พูดเยอะ เ จ็ บ คอ” พร้อมกับโพสต์รูปภาพป้ายไวนิล ที่ระบุข้อความ “ประจานคนโกง ใช้ชีวิตดีแต่หนี้ไม่ใช้ ยอดหนี้ 10,700 บาท”

วันที่ 4 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวจึงได้เข้าพบกับ น.ส.ฉัตรตรีมาศ (ขอสงวนนามสกุล) หรือ พลอย อายุ 23 ปี ชาว อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว พร้อมกับ น.ส.เจน อายุ 23 ปี และ น.ส.นิว อายุ 23 ปี เพื่อนที่ถูกคู่กรณี โ ด น เบี้ยวหนี้เช่นกัน

.

โดย น.ส.ฉัตรตรีมาศ ได้ เ ปิ ดใ จ ว่า หญิงสาวที่ปรากฏในป้ายไวนิลมีชื่อว่า น.ส.สุนิสา (ขอสงวนนามสกุล) หรือ ฟ้า อายุ 23 ปี เป็นเพื่อนที่รู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนและเพื่อนรวมสายงานพริตตี้มากว่า 6 ปี ก่อนหน้านี้ตนได้เปิ ด ว ง แชร์กันในกลุ่มเพื่อน ยอด เ งิ น ประมาณ 50,000 บาท แบ่ง จ่ า ย ทุก 20 วัน งวดละ 2,800 บาท แรกๆ ฟ้าก็ จ่ า ย ตรงเวลา กระทั่งมาช่วงหลังเริ่มบ่ายเบี่ยงผัดผ่อน จนมียอดหนี้ 10,700 บาท

ตนพยายามโทรศัพท์ และทักไปทางข้อความ เพื่อทวงถามก็อ่านแต่ไม่ตอบ แต่เห็น น.ส.ฟ้าโพสต์ในเฟซบุ๊กทั้งกินทั้งเที่ยว มีชีวิตที่ดี กินหรูอยู่แพง มี เ งิ น ซื้ อ ของ ผ่อนรถ ต่อขนตา แต่ทำไมไม่มี เ งิ น จ่ า ย หนี้ ตนได้ติดตามไปทวง เ งิ น ถึงบ้าน แต่ก็ไม่เจอตัว พบเพียงแม่ของ น.ส.ฟ้า ซึ่งก็ไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้น

ตนจึงตัดสินใจสั่งทำป้ายไวนิล และใบปลิว อีกจำนวน 100 แผ่น นำไปติดที่บริเวณตลาด และปากทางเข้าบ้านของฟ้า แม้รู้ว่าสุ่ม เ สี่ ย ง ที่อาจจะถูกฟ้อง ก ลั บ แต่ก็ตัดสินใจทำ เนื่องจาก ท น พฤติกรรมของเพื่อนไม่ไหว และอยากให้มีสำนึก

.

.

ต่อมา เมื่อเวลา 15.00 น. น.ส.สุนิสา (ขอสงวนนามสกุล) หรือฟ้า อายุ 23 ปี ได้เดินทางเข้ามาแจ้งความกับ ร.ต.อ.ประสิทธิ์ ชนประเสริฐ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง โดยมี ห ลั ก ฐ า น เป็นป้ายไวนิล และใบปลิว รวมไปถึง ห ลั ก ฐ า น การพูดคุย และสลิป เ งิ น ชำระหนี้ โดย น.ส.ฟ้า เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพเป็นพริตตี้ โดยตนได้เริ่มเข้าร่วมวงแชร์ ที่มี น.ส.พลอยเป็นท้าวแชร์ เมื่อประมาณเดือนเมษายน 2564 กระทั่งช่วงหลังที่โรคโควิด-19 มีการระบาดอย่างหนัก ส่งผลให้ตนไม่มีงาน จึงขาดส่ง เ งิ น ตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่าน รวม 4 งวด เป็น เ งิ น 11,200 บาท

.

จากนั้น น.ส.พลอยได้ทวงถาม ตนจึงได้ โ อ น เ งิ น ไปให้ก่อนจำนวน 500 บาท พร้อมทั้งรับปากว่าจะทยอย จ่ า ย หนี้ทั้งหมดให้ แต่ขอเวลาหน่อย เนื่องจากพึ่งเปลี่ยนที่ทำงานใหม่ จากนั้นในวันที่ 28 เมษายน 2565 ตนยังได้ โ อ น เ งิ น อีก 1,000 บาท ยอดหนี้จึง เ ห ลื อ เพียง 9,700 บาท ทั้งนี้เพื่อยืนยันว่าตนไม่ได้หนีหนี้ กระทั่งวันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่าน น.ส.พลอยก็ได้ติดป้ายประจาน

.

ในวันนี้ตนจึงจำเป็นต้องเข้ามาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนในข้อหาหมิ่น ป ร ะ ม า ท โดยการ โ ฆ ษ ณ า ทำให้เสื่อม เ สี ย ชื่อ เ สี ย ง และความผิดทาง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนจะได้ทำการรวบรวม ห ลั ก ฐ า น แล้วเชิญตัว น.ส.พลอยมาให้ปากคำ ก่อนจะดำเนินการทางกฎหมายต่อไป โดยสุดท้ายผู้สื่อข่าวได้สอบถามกับคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายว่า หลังจากนี้จะสามารถ ก ลั บ มาพูดคุยเป็นเพื่อนกันได้หรือไม่ ซึ่งทั้งคู่ให้คำตอบเดียวกันว่า จะไม่ ก ลั บ ไปเป็นเพื่อนกันอีกต่อไป

.

#ใช้ชีวิตดีแต่หนี้ไม่ใช้
#ไม่เป็นเพื่อนกันอีก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น