“บิ๊กป้อม” ลั่นพร้อมเปิดใจรับฟัง รัฐทำอะไรไม่ถูกมาว่ากัน ฝากม็อบอย่าก่อเรื่องชุลมุน

“บิ๊กป้อม” ฝากม็อบ อย่าชุมนุม ลั่นพร้อมเปิดใจรับฟังเสียงประชาชน มีอะไรให้มาพูดคุยกัน หาแนวทางแก้ไขร่วมกัน รัฐทำอะไรไม่ถูกก็มาว่ากัน

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 มี.ค.64 ที่จ.นครศรีธรรมราช พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ ถึงการจับกุมชายที่พกพาระเบิดไปป์บอมบริเวณสี่แยกปทุมวัน เมื่อวันที่ 5 มี.ค.ว่า เป็นการจับกุมบุลคลต้องสงสัยที่ต้องการก่อความไม่สงบ ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับจัดการชุมนุม โดยชายคนดังกล่าวแสดงท่าทีมีพิรุธว่าพกพาอุปกรณ์ที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย เมื่อเข้าตรวจก็พบเจอกับระเบิดพกพาไปป์บอม ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับการชุมนุม

ผู้สื่อข่าวถามถึงการชุมนุมของประชาชนหลายจุดในวันนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถ้าเขาจะเคลื่อนแล้วจะทำอย่างไร เรามีหน้าที่ป้องกันประชาชนและประเทศชาติให้ปลอดภัย

เมื่อถามว่ากังวลว่าจะเกิดความรุนแรงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รุนแรง ตำรวจเขาจะทำอะไรได้ มีแต่ถูกกระทำอย่างเดียว ส่วนมาตรการดูแลความปลอดภัยก็ทำทุกวันอยู่แล้ว ซึ่งการดูแลความปลอดภัยก็ต้องดูแลให้กับทุกคนในประเทศไทย

เมื่อถามว่าจะฝากถึงม็อบอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่อยากให้มีการชุมนุมถ้ามีอะไร ขอให้มาพูดจากัน อยากได้อะไรก็มาว่ากัน รัฐทำอะไรไม่ถูกก็มาว่ากัน เราทำทุกอย่างตามกฎหมายไม่มีละเมิดข้อกฎหมาย และทุกคนก็ต้องอยู่ภายใต้กฎหมายทั้งนั้น

Leave a Reply