คิดว่าแมลง? ดร.อานนท์ ส่ายหัวปัดมือ-พึมพำ สุดท้ายฝรั่งต้องเข้าไปสอน

คิดว่าแมลง? ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ มีท่าทียุกยิก-พึมพำ จบงาน ฝรั่งต้องเข้าไปคุยพร้อมทำท่าประกอบ ผู้ชมถึงบางอ้อ ที่แท้ สอนมารยาทในการสนทนา

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.64 สโมสรผู้สื่อข่าวต่างประเทศ (FCCT) ได้มีการจัดดีเบตหรือโต้วาที เพื่อประชันวิสัยทัศน์ในหัวข้อ “มาตรา 112” เวทีดีเบต ถูกจัดขึ้น ในวันที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 19.00-21.00 น. ณ สโมสรผู้สื่อข่าวต่างประเทศ อาคารมณียา

เป็นการดีเบต ระหว่าง ฝ่ายปกป้องมาตรา 112 ได้แก่ น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รั ก ษ า การหัวหน้าพรรคไทยภักดี และ ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ นักวิชาการจาก สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ ม.นิด้า และ ฝ่ายต้องการแก้ มาตรา 112 ได้แก่ คุณ รังสิมันต์ โรม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคก้าวไกล คุณ เยาวลักษณ์ อนุพันธ์ ตัวแทนศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน และ อาจารย์ เดวิด สเตร็คฟัสส์ จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น

ในช่วงที่ คุณ เยาวลักษณ์ อนุพันธ์ ตัวแทนศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน อยู่ระหว่างการพูดนั้น ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ ก็มีท่าทีส่ายหัววนไปวนมา พร้อมกับใช้มือปัดไปปัดมาอยู่นานหลายนาที และมีการพูดแทรกเป็นระยะ เช่นคำว่า “หมิ่นศาล”

ผู้ที่ได้รับชม จึงแสดงความเห็นว่า อาจมีแมลงวันตอม หรือ ดร.อานนท์ อาจจะมีท่าทีไม่สบาย เหตุใด น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม จึงไม่รีบช่วยเหลือ ซึ่งท่างทางอยู่ไม่นิ่งของ ดร.อานนท์ ได้ตกเป็นจับจ้องของทั้งผู้ที่อยู่ในห้องถ่ายทอดสด และผู้ชมทางบ้าน ที่ไม่เข้าใจว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น

ทั้งนี้ เมื่อจบการดีเบต ได้มีชาวต่างชาติท่านหนึ่ง เดินเข้าไปหา ดร.อานนท์ และ พยายามอธิบายอะไรบางอย่างกับ ดร.อานนท์ ซึ่งชาวต่างชาติ ได้อธิบาย พร้อมทำท่าทางประกอบ ซึ่งเป็นการทำท่าทางเลียนแบบ ดร.อานนท์ ที่แสดงบนเวที

ผู้ที่รับชมหลายคน เชื่อว่า ชาวต่างชาติคนดังกล่าว น่าจะมีความต้องการในการอธิบาย เรื่องมารยาทในการสนทนา ให้แก่ ดร.อานนท์ นั่นเอง

Leave a Reply