จาก “อ.อ๊อด” ถึง “หมอปลา”

จากกรณี นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี ผู้เชี่ยวชาญด้านไสยศาสตร์และความเชื่อ ที่มักช่วย เ ห ลื อ ให้คำปรึกษาทางด้านไสยศาสตร์ รวมถึงตามเปิดโปงวงการสงฆ์ แฉพระนอกรีต จนเกิดเป็น ก ร ะ แ ส วิพากษ์วิจารณ์ในสังคม ทั้งชื่นชมและต่อต้าน ล่าสุด ถูกเจ้าอาวาสวัด แ ห่ ง หนึ่งใน จ.พิษณุโลก ขึ้นป้ายห้ามเข้าวัดกันเลยทีเดียว

.

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน รศ. ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อ.อ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผู้ที่คอยออกมาไขปริศนา ตีแผ่เรื่องราวเหนือธรรมชาติด้วยวิทยาศาสตร์ที่พิสูจน์ได้ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก Weerachai Phutdhawong ก ล่ า ว ถึ ง หมอปลา ด้วยความชื่นชมแม้จะถนัดกันคนละสาย เพราะวิทยาศาสตร์และไสยศาสตร์ดูเป็นสิ่งที่ไปด้วยกันไม่ได้ แต่ อ.อ๊อดกับหมอปลา ก็ยังมีจุดที่มาบรรจบกันได้

.

โดย อ.อ๊อด ระบุว่า… “อ.อ๊อด กับ หมอ ปลา แทบจะบอกว่า คนละสาย คนละเส้นทาง

.

แต่ที่ชอบแก และมั่นใจแกชอบ คือ แกมีประเด็นที่ไม่ชัวร์ ด้านพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ เพื่อความแน่ใจ แกโทรหา แกติดต่อ อ.อ๊อด แกมาหาโดยไม่ถือตัว แกเอาชัวร์ ก่อนปฏิบัติการ แกคือผู้ เ สี ย สละ

.

แกไม่มั่ว ไม่ปั่น ไม่ขยี้ แกเอาความจริง เอาตัวเข้าแลก ความยุติธรรมให้คน เ ดื อ ด ร้อนโดยแท้จริง แกไม่ได้หิวแสง เพราะแกมีแสงในตัว กลุ่มเดียวกัน ทำให้ แกและ อ.อ๊อด ไปกันได้ในเส้นทางที่ intersection กันได้”

.

ซึ่งต่อมา เพจเฟซบุ๊ก หมอปลาช่วยด้วย ก็ได้แชร์โพสต์ของ อ.อ๊อด พร้อมระบุข้อความว่า “ขอบคุณมากที่เมตตาเรา 2 คน”

.

.

#อ๊อด
#หมอปลา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น