สลดลูกขับรถพาแม่มาหาญาติ-ทำบุญ เจองูตัดหน้า หักหลบเสียหลักฟาดต้นสักข้างทางอย่างแรง แม่สิ้นใจในที่เกิดเหตุ

สลดลูกขับรถพาแม่มาหาญาติ-ทำบุญ เจองูตัดหน้า หักหลบเสียหลักฟาดต้นสักข้างทางอย่างแรง แม่สิ้นใจในที่เกิดเหตุ ด้านชาวบ้านวอนเอาต้นสักออก

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 5 มี.ค.64 ร.ต.อ.วีระ พะวา ร้อยเวร สภ.เขาบางแกรก อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี รับแจ้งเหตุรถยนต์ตกถนนชนต้นสักขนาดใหญ่ข้างทางทำให้มีผู้เสียชีวิตทันที 1 ราย และยังติดอยู่ในรถด้านข้างคนขับ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 14- 15 ใกล้ทางสามแยกบ้านวังสีทา หมู่ 4 บ้านประดาหัก ต.เขากวางทอง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี เข้าตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองฉาง และกู้ภัยอุทัยธานี (จุดหนองฉาง) พร้อมเครื่องตัดถ่าง

 

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ซูบารุ สีขาว พังยุบไปครึ่งคัน ชิ้นส่วนอะไหล่รถกระจัดกระจายเต็มบริเวณถนน หลังเสียหลักหมุนไปฟาดต้นสักขนาดใหญ่อย่างแรง ส่งผลให้ นางอารี (สงวนนามสกุล) อายุ 89 ปี ถูกอัดก็อปปี้ติดอยู่ในซากรถด้านข้างคนขับ ส่วน น.ส.สุกัญญา (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บ ยืนให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยท่าทีหวาดกลัว

ด้านชาวบ้านที่ไปช่วยคนขับรถ กล่าวว่า คนขับบอกว่ากำลังพาแม่ไป อ.ลานสัก เพื่อหาญาติ ๆ และแวะทำบุญ ตามวัดต่างๆ ระหว่างขับมาบนถนนสายหนองฉาง-ลานสัก เจองูเลื้อยตัดหน้ารถยนต์ ด้วยความตกใจ จึงหักหลบกะทันหัน ทำให้รถยนต์เสียหลักหมุนไปฟาดเข้ากับต้นสักข้างทางอย่างแรง จนทำให้แม่เสียชีวิต

ด้าน ร.ต.อ.วีระ กล่าวว่า จากสอบสวนคนขับรถยนต์ ทราบว่าพาแม่มาจากกรุงเทพ เพื่อมาเที่ยวหาญาติ ๆ ที่อำเภอลานสัก และได้เเวะทำบุญตามวัดต่าง ๆ ระหว่างทางเห็นงูเลื้อยผ่านหน้ารถยนต์ ด้วยความตกใจ จึงหักพ่วงมาลัยรถยนต์หลบ ทำให้รถเสียหลักหมุนมากลางถนนและข้ามเลนมาอยู่อีกฝั่งฟาดต้นสักอย่างแรง จนแม่เสียชีวิตในทันที

ด้านชาวบ้านตำบลเขากวางทอง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ถนนเส้นสายหนองฉาง – ลานสัก นั้นได้เกิดเหตุบ่อยครั้ง ซึ่งชาวบ้านอยากให้เอาต้นสักข้างทางออก เนื่องจากมีอุบัติเหตุมาก ถ้ารถยนต์ลงถนนข้างทางไม่มีสิทธิรอด อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยมาดูแล

Leave a Reply