สิระ ไล่ม็อบ ถ้าอึดอัดใจไปอยู่ที่อื่น ซัดแม่เพนกวินอยากไปอยู่กับลูกในคุก

สิระ ลั่น ให้ม็อบไปอยู่ที่อื่น คนไทยอยู่กันไม่สงบ หยุดคึกคะนอง ท้าทายกฏหมาย อยู่ในคุกไม่สบายอย่างที่คิด

วันที่ 7 มี.ค.64 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าว การชุมนุมเมื่อวันที่ 6 มี.ค. ที่ผ่านมา ว่า ผู้ รั ก ษ า ความสงบอย่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ ควรเอาจริงกับความวุ่นวายที่เกิดขึ้นอย่างไม่มีเหตุผล ให้เด็ดขาด เ สี ย ที จะปล่อยให้กลุ่มคนส่วนน้อยสร้างความ เ ดื อ ด ร้อนให้ผู้คนส่วนมากไม่ได้ วอนขอให้ผู้รับผิดชอบใตร่ตรองการให้ประกันตัว เนื่องอาจกลับไปกระทำการก่อความวุ่นวายซ้ำ ซึ่งไม่เป็นธรรมต่อสังคม

 

นายสิระ กล่าวว่า พฤติกรรมการบุกชิงตัวผู้ถูกควบคุมตัวระหว่างทาง ซึ่งมีตำรวจได้รับ บ า ด เ จ็ บ และรถควบคุมผู้ต้องหาถูกทุบทำลายได้รับความ เ สี ย หายอีก การกระทำที่ไม่เคารพกฎหมายของบ้านเมืองเช่นนี้อยู่ร่วมกันไม่ได้

การบุกชิงผู้ถูกคุมตัว ก่อให้เกิดการ บ า ด เ จ็ บ ของเจ้าหน้าที่ และภาหนะที่ใช้คุมตัวผู้ต้องหายังถูกก่อให้เกิดความ เ สี ย หาย เราไม่ควรเปล่าให้การกระทำที่ขัดต่อกฏหมาย แ บ บ นี้ มีอยู่ในสังคม

กลุ่มคนเหล่านี้หมดค่า ผู้คนเอือมระอากับการกระทำ และต้องการให้รัฐฯ จัดการให้เรียบร้อย
คนที่กำลังกระทำผิดอยู่ ณ ต อ น นี้ สังเกตุด้วยว่า ส.ส.แกนนำ ที่เคยเป็นผู้นำร่วมชุมนุมกับพวกคุณ หายไปไหนกันแล้ว ใช้สมองที่มีอยู่อันน้อยนิด คิดให้ดีว่าตนกำลังทำ อ ะ ไ ร อยู่

 

“ผมขอเตือนว่า การอยู่ในคุกมันไม่ใช่เรื่องสนุก ฉะนั้นหยุดพฤติกรรมคึกคะนอง ท้าทายกฎหมาย เ สี ย เพราะพวกคุณไม่สามารถเอาชนะกฎหมายได้ บ้านเมืองมีขื่อมีแปร ถ้าอยู่ในประเทศนี้แล้วมันอึดอัดใจมากก็หนีไปอยู่ประเทศอื่น เ สี ย เพราะคนส่วนมากเขาอยู่กันด้วยความสงบสุข และก็คงโล่งใจที่คน แ บ บ นี้ หายไปจากสังคมได้”นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าว ถึงกิจกรรมเดินทะลุฟ้า ว่า นี่คือการทำกิจกรรมทางการเมือง หรือแค่ขอทาน เพราะที่เห็นทำมาตลอดก็คือการเรี่ยไร ขอบริจาค ซึ่งตนเห็นภาพแล้วก็ไม่ แ ป ล ก ใจที่เยาวชนในแก๊งค์นี้หลายต่อหลายคนเป็น แ บ บ นี้ ก็คงเพราะการอบรมสั่งสอนจากบุพการี

คาดว่า เมื่อศาลไม่ปล่อยตัวนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ออกมา นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของนายเพนกวิน คงจะคิดถึงลูกมาก ถึงได้อยากจะเข้าไปอยู่ดูแลลูกในคุกด้วย เพราะเห็นร่วมเดินขบวนอยู่ ตนก็ขอฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตามองอย่างใกล้ชิด สานฝันให้แม่ของนายเพนกวินเขาสมหวัง

Leave a Reply