‘ตร.ทีมทำคดีแตงโม’ เข้าแจ้งความ ‘อัจฉริยะ’

วันที่ 4 พ.ค.65 ที่ สน.ประชาชื่น มีรายงานข่าวแจ้งว่า ทางคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน มอบอำนาจให้ พ.ต.ท.พชต วงศ์ประณุฑ ตำแหน่ง รองผกก.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ มาดำเนินคดีต่อ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 20 เม.ย.65 ที่ผ่านมา นายอัจฉริยะ จัดแถลงข่าว กรณี ‘แตงโม’ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ นั ก แ ส ด ง ชื่อดัง ตกเรือจนถึงแก่ชีวิต ที่โรงแรมอัณณา นาวา อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

.

.

โดยมีการกล่าวพาดพิงและกล่าวหาคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน สร้างพยาน ห ลั ก ฐ า น เท็จในคดี การกระทำของนายอัจฉริยะดังกล่าว ถือเป็นความผิดฐาน ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่หรือเพราะได้กระการตามหน้าที่ฯ และหมิ่น ป ร ะ ม า ท ผู้อื่นโดยการ โ ฆ ษ ณ า ฯ

.

คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนซึ่งได้รับความ เ สี ย หาย จึงมอบอำนาจให้ ตัว แ ท น คณะพนักงานสืบสวนสอบสวน มาร้องทุกข์ดำเนินคดี ตามกฎหมายจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

ทั้งนี้ การกระทำของนายอัจฉริยะ ก่อให้เกิดความ เ สี ย หายต่อคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ตำ ร ว จ ภูธรภาค 1 โดยกล่าวหาว่า คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนได้จัดสร้างพยาน ห ลั ก ฐ า น อันเป็นเท็จเพื่อช่วย เ ห ลื อ ผู้ต้องหา

.

ซึ่งแม้ว่าการแสดงความคิดเห็นจะสามารถกระทำได้ก็ตามแต่ต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย ไม่ทำให้สังคมเกิดความสับสน วุ่นวาย หรือเกิดความ เ สี ย หาย คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนในคดีนี้ จะขอใช้สิทธิดำเนินคดีตามกฎหมายในการกระทำความผิดในแต่ละครั้ง เรียงตามกระทง ความผิดไป

 

#ตร.ทีมทำคดีแตงโม
#นายอัจฉริยะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น